Doanh nhân Việt Nam với Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Doanh nhân Việt Nam với Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

Doanh nhân Việt Nam với Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

13:45 - 08/03/2019

Hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, sáng nay 8/05/2009 tại Hà Nội, Trung tâm Văn hoá Doanh nhân Việt Nam phối hợp cùng Công ty Thanh niên Việt Nam đã tổ chức Hội thảo "Doanh nhân Văn hoá Việt Nam với Tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh"

Bốn điều ghi nhận về văn hóa doanh nghiệp
Hướng dẫn thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần

Hội thảo diễn ra với sự tham gia và phát biểu của các nhà nghiên cứu, giáo sư, tiến sỹ đầu ngành như : Ông Vũ Quốc Tuấn - Chủ  tịch Hiệp hội Làng nghề; Nhà thơ Việt Phương - Thư ký Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng; Nhà báo Trương Đức Ngãi – PCT Hiệp hội DN Nhỏ và vừa; PGS.TS Lê Quý Đức - Viện Văn hoá và phát triển - Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh; GS.TSKH Lê Doãn Diên; PGS.TS Nguyễn Thế Kiệt… cùng hàng trăm doanh nhân và đại diện các doanh nghiệp trên khắp cả nước.

Ngày nay, đội ngũ doanh nhân Việt Nam càng thể hiện rõ vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Không những thế họ còn là nhân tố quan trọng trong việc phát huy bản sắc dân tộc trong văn hoá kinh doanh.
Học tập và làm theo gương đạo đức Hồ Chí Minh chính là xây dựng nền tảng đạo đức, nền tảng văn hoá, tinh thần của xã hộ; là trách nhiệm của mỗi người dân Việt Nam nói chung và doanh nhân Việt Nam nói riêng. Đội ngũ doanh nhân luôn là người đứng đầu doanh nghiệp, điều đó có nghĩa là doanh nhân luôn ý thức rằng mình đang làm vì mục tiêu, lợi ích chung cho doanh nghiệp, xã hội, nghĩ cho hôm nay và cho mai sau – Đó chính là Doanh nhân văn hoá đích thực.

Khí phách và bản lĩnh của doanh nhân Việt Nam là không chịu lùi bước trước khó khăn, không chịu số phận thấp kém do xuất phát muộn để vươn lên nhanh chóng, sánh vai với bạn bè Năm châu, rạng rỡ thương hiệu doanh nghiệp mình và  thương hiệu Madein Việt Nam. Đó là mong ước chung của mỗi doanh nhân, vì một đất nước Giàu -Mạnh.

Cùng ngày, vào 20h tại Cung Văn hoá Hữu Nghị - Hà Nội, sẽ diễn ra Lễ trao Cúp vàng Văn hoá Doanh nhân lần thứ V cho 100 doanh nhân, lãnh đạo tiêu biểu trên cả nước.